Sức khỏe là điều mà ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc sức khỏe của chính mình. Những thoái quen xấu đã dần hình thành khi cuộc sống trở nên vội vã, con người ăn vội, qua loa, thiếu khoa học đã gây nên những căn bệnh nan y của thế giới hiện nay. Với những  cuốn sách hay về dinh dưỡng sau đây là phương pháp hữu ích để bạn chăm sóc và cải thiện sức khỏe của mình cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện

Đây là cuốn sách best – seller về dinh dưỡng  và được dịch ra 50 thứ tiếng trên toàn thế giới trên 2 triệu bản in được bạn ra. Cuốn sách đã thay đổi cách ăn uống của mọi người trên thế giới, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton là một ví dụ điển hình.
Từ một người thường xuyên ăn thịt, cá, các món ăn có chất béo, cựu tổng thống đã chuyển sang chế độ ăn chay nghiệm ngặt với thực phẩm chính là các loại rau, đậu,…Kết quả ông giảm được 10 kg, hiện nay nhìn ông không ai ngờ rằng ông đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật tim nguy kịch và một cuộc phẫu thuật tràn dịch ở phổi từ 2004-2010. Cuốn sách hay về dinh dưỡng này đã có những kết luận kèm chứng minh việc protein là yếu tố có nguy cơ gây nên ung thư, “Chúng ta có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo chỉ bằng cách ăn đúng loại thực phẩm, chuyển sang chế độ ăn toàn phần - là chế độ ăn đa số là thực vật”,…

Ăn Uống Thông Minh


Hiện nay thời đại ngày càng phát triển khiến ta ngày càng có ít thời gian để ăn những bữa ăn chất lượng, thay vào đó là thoái quen quơ quào cái gì đó “ nhanh và tiện” để qua cơn đói lòng. Nhưng sau một thời gian sức khỏe ta suy giảm vì những thứ ta ăn đã làm tổn hại đến sức khỏe. Ta hối hận vì để thỏa mãn từ “ khoái ăn” của bản thân mà ta đưa vào cơ thể biết bao thức phẩm có “ độc tố” .
Dinh dưỡng đầy đủ là yếu tốt cần thiết cho một sức khỏe tốt. Thiếu ăn dẫn tới suy dinh dưỡng và một số bệnh tật; song, ăn uống vô độ cũng góp phần không nhỏ trong việc sinh ra những bệnh “quý tộc”, như tim mạch, gout…. Quả không sai khi cho rằng “họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào”. Đã qua lâu cái thời con người chỉ dám cầu được “ăn no”. Chúng ta cũng có đến hai thập kỷ được thỏa lòng “ăn ngon”, “ăn cho đã thèm”, nhưng bệnh tật theo đó cũng gia tăng.  Sách hay về dinh dưỡng  này hướng sẽ hướng chúng ta tới mục tiêu “ăn thông minh” – ăn ngon, ăn đúng, ăn đủ, ăn sạch và ăn tiết kiệm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO, 1947), “sức khỏe là tình trạng hoàn hảo về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không phải chỉ là không có bệnh tật”.

Thực Dưỡng For Dummies


Sức khỏe là một thứ có thể đạt được bởi bất kì ai, nó vừa túi tiền với tất cả mọi người, chứ không phải chỉ những người có mức thu nhập cao mới có khả năng chi trả cho những thực phẩm đắt tiền, những thực phẩm nhập khẩu, những phương thuốc kỳ lạ từ những ngóc ngách xa xôi trên trái đất.
Cuốn sách này giới thiệu một cách thực hành thực dưỡng mới mẻ, nhấn mạnh vào cách tiếp cận tổng hòa cơ thể, trí tuệ và tinh thần. Thực dưỡng (trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là cuộc sống to lớn hay vĩ đại) là một triết lý về sống năng động. Thực dưỡng cung cấp các công cụ đầy cảm hứng và sát thực tế để tăng cường và cân bằng sức khỏe, nâng cao khả năng phán đoán, ổn định tâm trạng, cải thiện sự sáng suốt tinh thần, tăng độ nhạy trực giác và tăng cường luồng năng lượng bên trong bạn.

Nhân Tố Enzyme ( Trọn Bộ 4 quyển) 

Trong bộ sách Combo Nhân Tố Enzyme - Trọn Bộ 4 Quyển này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông.
Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya có kết luận rằng: "Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp."  Khi khám bệnh ông thường yêu cầu bệnh nhân trả lời các phiếu điều tra về chế độ ăn uống, sinh hoạt của họ. Từ kết quả đó ông dễ dàng biết được người nào có tình trạng dạ dày tốt, những người có dạ dày xấu.
Bên cạnh đó cuốn sách chăm sóc sức khỏe này sẽ giúp bạn trả lời: làm thế nào để có thể sống lâu và khỏe mạnh? Ngắn gọn trong một câu đó là không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”. Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc về cụm từ “enzyme diệu kỳ”. Nói một cách đơn giản, “enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người.  Các ezyme cần thiết này hình thành ngay trong tế bào của cơ thể sống và chúng ta còn có thể tự tổng hợp enzyme qua các bữa ăn hàng ngày.

Món Ăn Bổ Dưỡng 4 Mùa

Thế nhưng không phải sức khỏe kém hay tốt thì đều có thể bồi bổ, vả lại bồi bổ vào mùa đông. Quan niệm bồi bổ mọi lúc là sai vì cơ thể chỉ cần thứ mà nó đang thiếu, bồi bổ quá mức sẽ gây áp lực lên các bộ phận của cơ thể. Chính vì thế tùy theo từng mùa mà cần bổ sung nhưng chất dinh dưỡng thiểu hút khác nhau.
Theo Đông y, mùa xuân nên bồi bổ cho gan, mùa hè bồi bổ cho tim, mùa thu nên bồi bổ cho phổi, còn mùa đông nên bồi bổ cho thận.